Khuyen mai website mien phi
Web raovat, mua bán hiệu quả

4 Món ăn vặt ‘quên sầu’ cho ngày mưa Sài Gòn

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi nguyenhuyenle9x, 13/10/18 lúc 07:49.

  1. nguyenhuyenle9x

    nguyenhuyenle9x New Member

    Tham gia ngày:
    27/12/17
    Bài viết:
    251
    Đã được thích:
    0
    Xin Chào,
    Tôi Là Ẩm Thực Trung Nam,
    Hôm nay tôi xin chia sẻ về chủ đề: 4 món ăn vặt ‘quên sầu’ cho ngày mưa Sài Gòn
    Tiết trời Sài Gòn đang dần chuyền vào mùa mưa, làm cho lòng người trở nên lạnh muốn thưởng thức những món ăn nóng. Với 4 món ăn sau đây, bạn chỉ cần ngồi nhâm nhi với bạn bè chẳng còn gì hấp dẫn hơn. Thay vì ngồi than ngắn thở dài trách “ông trời”, chỉ cần lập hội là xong.
    ♠ ♠ Súp cua:
    Chẳng ai chọn một chén súp cua nguội lạnh cả. Ngày mưa mà có món ăn âm ấm, bốc khói lãng đãng này còn gì tuyệt hơn. Chén súp chất lượng phải có độ đặc sánh vừa đủ, không quá loãng, vị thanh ngọt, và nhất là phải có các nguyên liệu xé/xắt nhỏ tươi ngon như thịt cua, thịt gà, nấm hương, bắp Mỹ, trứng cút…
    [​IMG]------------
    Món vọp nướng chế biến rất đơn giản. Chỉ cần lựa chọn những con vọp còn sống, rửa sạch, để ráo nước rồi để lên vỉ nướng trên bếp than hồng. Gia vị cho món vọp nướng gồm muối tiêu chanh thêm bột ngọt, các loại rau cải gồm rau răm, rau thơm, húng lủi...
    Khi chế biến món vọp nướng, cũng có thể cho thêm một ít mỡ hành, đậu phộng để làm gia tăng thêm hương vị bùi bùi, béo béo của món ăn dân dã này. Khi nướng, vọp há miệng là vừa chín tới, ăn rất ngọt, để lâu sẽ chín quá, khô nước, thịt dai và ăn không còn ngon, ngọt. Bạn sẽ thấy vị ngọt của vọp, vị thơm của các loại rau ăn kèm, vị chua cay tiêu chanh và vị mặn của muối, hòa quyện trong đó là mùi hương đặc trưng của than củi của khói bếp lò phảng phất…tất cả đã làm nên món ăn ngon, đặc sắc mang hương vị của rừng, của biển có thể níu chân bất cứ du khách nào khi đến với Đất Mũi.

    Nguồn: cơm văn phòng giao tận nơi
     

Chia sẻ trang này