Khuyen mai website mien phi
Web raovat, mua bán hiệu quả

Điểm thi cao hơn điểm chuẩn, sỹ tử vẫn trượt ĐH sài gòn

Thảo luận trong 'Ô tô' bắt đầu bởi nguyenhuyenle9x, 13/8/19.

 1. nguyenhuyenle9x

  nguyenhuyenle9x New Member

  Tham gia ngày:
  27/12/17
  Bài viết:
  846
  Đã được thích:
  1
  Nhiều thí sinh tham dự cuộc thi ngành sư phạm của đại học thành phố sài gòn có điểm trên cao hơn hẳn so với tầm trúng tuyển nhưng vẫn trượt do không đạt điểm sàn của cục GD&ĐT.
  Nhiều sỹ tử cho rằng trường đại học đã không công bố cụ thể điểm sàn áp dụng cho từng ngành khiến họ thiếu thông báo trong xét tuyển, dẫn đến trượt đại học dù đủ điểm chuẩn.
  Trượt ĐH trong ngỡ ngàng
  Đoàn Văn Tú dự thi trung học phổ thông quốc gia 2019 với hiệu quả Ngữ văn 5,5; năng khiếu sở trường 1: 8 điểm; năng khiếu sở trường 2: 8 điểm. Tổng điểm thi tổng hợp N01 của Tú là 21,5.
  Điểm chuẩn ngành Sư phạm Âm nhạc được đại học thành phố sài thành ra mắt là 18 điểm. Dư 3,5 điểm so với tầm trúng tuyển, Tú bất ngờ đột ngột khi tra cứu danh sách thí sinh đậu đại học TP sài thành không thấy tên mình.
  Bà Trần Thị Thu Thanh - mẹ của Tú - nói Tú và gia đình đã liên hệ với Phòng giảng dạy của ĐH sài gòn. Ban sơ, cán bộ nhà trường cho thấy thêm bị lỗi kỹ thuật nên không tra cứu được ngành Sư phạm Âm nhạc. Đến trưa 10/8, chuyên gia Phòng huấn luyện gửi Thư điện tử cho biết con bà rớt do điểm thi môn Văn không đạt điểm sàn Bộ GD&ĐT quy định.
  thay mặt đại diện đại học TP sài gòn lý giải trong tổng hợp N01 mà Tú dự thi, có 1 môn sử dụng kết quả thi THPT non sông. Theo luật pháp của cục GD&ĐT, điểm sàn cho tổ hợp 3 môn khối ngành sư phạm phải từ 18 điểm trở lên (bao gồm điểm ưu tiên). Như vậy, điểm sàn cho một môn phải từ 6 trở lên & được tính theo công thức: Điểm môn Văn + 1/3 điểm ưu ái >=6.
  Theo cách tính này, điểm thi môn Văn của Tú không đạt tới sàn nên trượt đại học, dù thừa điểm chuẩn.
  Bà Thanh bức xúc cho rằng thông báo tuyển sinh của đại học thành phố sài thành không đề cập công thức xác định điểm sàn trên mới được nhập cuộc xét tuyển.
  "Ngày 21/7, ĐH TP sài thành ra thông báo ngưỡng đảm bảo an toàn chất lượng đầu vào (điểm sàn) với công thức: Điểm sàn = tổng điểm 3 môn thi (không nhân hệ số môn chính) + điểm ưu ái Quanh Vùng + điểm ưu tiên đối tượng người sử dụng. Ngành Sư phạm Âm nhạc có điểm sàn 18, Vì Sao không đính kèm theo ĐK điểm môn Văn + 1/3 điểm ưu ái = 6 trở lên mới được tham gia xét tuyển”, bà Thanh nói.
  gần giống, Nguyễn Hoàng Ngọc Hân (TP.HCM) là thí sinh hòa bình tham gia dự thi những môn Văn, Kể chuyện - Đọc diễn cảm, Hát nhạc và đăng ký một nguyện vọng vào ngành Sư phạm mầm non của đại học thành phố sài gòn.
  kết quả thi của Hân lần lượt là Văn: 3,25; Kể chuyện - Đọc diễn cảm: 10, Hát nhạc: 9,5. Tổng cộng điểm theo tổ hợp xét tuyển của trường là 22,75.
  Điểm chuẩn ngành Sư phạm mần nin thiếu nhi của đại học TP sài gòn năm nay là 22,25. Dù điểm thi của Hân cao hơn điểm chuẩn trường đề ra, vì có điểm môn Văn dưới 6, thí sinh này sẽ không trúng tuyển.
  Ông Nguyễn Hoàng Tuấn - cha của Hân - cho hay sau khoản thời gian xem điểm chuẩn, gia đình nghĩ con đã đủ điểm đậu ngành Sư phạm mầm non.
  "Khi làm thủ tục nhập học, tôi mới mới biết con mình không đậu. Hân đã không đứng vững vì quá sốc. Con chỉ ĐK một nguyện vọng vào ngành Sư phạm mần nin thiếu nhi nên giờ chưa biết sẽ thế nào”, ông Tuấn nói.
   

Chia sẻ trang này